วันอังคารที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2554

ช่อนนึ่งมะนาว หม้อไฟ








ส่วนผสม
น้ำราด
1. น้ำมะนาว
2. พริกขี้หนูสับ
3. กระเทียมสับ
4. น้ำปลา
5. น้ำตาลปี๊บ/น้ำตาลทราบ
6. ผงชูรส ถ้าต้องการ

วิธีทำ
1. นำปลาที่เราได้เตรียมไว้ไปล้างน้ำให้สอาด
2. เสร็จแล้วนำปลาไปนึ่งให้สุก พอสุกได้ที่ ตักใส่ภาชนะที่เตรียมไว้
3. นำพริก กระเทียม น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาล มาผสมเข้าด้วยกันทั้งหมด ปรุงให้ได้รสชาด เปรี้ยวอมหวาน แอบเผ็ดนิดๆ แล้วแต่ความชอบ
4. นำมาราดบลตัวปลา ที่เตรียมไว้แล้ว จุดไฟแอลกอฮอร์แห้ง หรือจะเป็นถ่ายอัดก็ได้
5. พร้อมเสริพ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น