วันพุธที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2554

หมูผัดน้ำมันหอย


เครื่องปรุง + ส่วนผสม

* เนื้อหมูสันในหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 350 กรัม

* เห็ดฟาง 100 กรัม (หั่นครึ่ง)

* กระเทียมบด 1 ช้อนโต๊ะ

* ซิอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ

* พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง 1 เม็ด

* ต้นหอม 5 ต้น (หั่นยาวประมาณ 1 นิ้ว)

* น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ

* ซ๊อสหอยนางรม 3 ช้อนโต๊ะ

* ไวน์สำหรับทำอาหาร 1 ช้อนโต๊ะ
(หรือเหล้าจีนสำหรับทำอาหาร)

* แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ

* ผักสดอื่นๆถ้าต้องการใส่เพิ่ม (กรณีไม่ต้องการใส่เ็ห็ดฟาง)

* น้ำมันพืช

วิธีทำ
1. ผสมหมู, กระเทียม, ซิอิ๊วขาว, น้ำตาลและแป้งข้าวโพดเข้าด้วยกัน
คนจนเข้ากันดี และหมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที
2. ใส่น้ำมันในกระทะและนำไปตั้งไฟร้อนปานกลาง นำเนื้อหมูที่หมักแล้วลงไปผัดจนเกือบสุก
จึงใส่เห็ดฟาง, พริก, ต้นหอม, ไวน์สำหรับทำอาหาร, และซ๊อสหอยนางรม
ผัดจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี และเนื้อหมูสุก แล้วปิดไฟ
3. ตักใส่จาน เสริฟทันทีพร้อมข้าวสวยร้อนๆ
ที่มา www.baanpud.net

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น