วันพุธที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2554

ชะอมผัดกุ้ง


ส่วนผสม
ยอดชะอมรูดเอาแต่ยอด 100 กรัม
กุ้งสด 200 กรัม
กระเทียม 5 กลีบ
พริกขี้หนูสวน 10 เม็ด
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับผัด

วิธีทำ
1. กุ้งสดแกะเปลือกผ่าหลังเอาเส้นดำออก ล้างให้สะอาด
2. ทุบพริกขี้หนูและกระเทียมพอแหลก
3. นำไปผัดกับน้ำมันพอร้อน ใส่กุ้งผัดไฟแรง พอกุ้งสุก ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย น้ำตาลทราย เต้าเจี้ยว
4. ใส่ชะมลงผัดเร็วๆพอสุก ตักขึ้นใส่จานเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น