วันศุกร์ที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2554

ลาบทะเล


เครื่องปรุง

- หอยแมลงภู่ลวก 20 กรัม

- กุ้งชีแฮ้ลวกแกะเปลือก 30 กรัม

- ปลาหมึกบั้งตาตาราง 30 กรัม

- เนื้อปลา 30 กรัม

- หอยแมงภู่ลวก 20 กรัม

- ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ

- ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ

- สะระแหน่เด็ดเป็นใบ 2 ช้อนโต๊ะ

- ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ

- พริกป่น 1 1/2 ช้อนชา

- น้ำปลา 2 ช้อนชา

- น้ำมะนาว 2 ช้อนชา


วิธีทำ


1. ใส่หอยแมลงภู่ กุ้ง ปลาหมึก เนื้อปลา หอยแครง ลงในอ่างผสม ใส่น้ำปลา น้ำมะนาว พริกป่น ข้าวคั่ว เคล้าให้เข้ากัน

2. ใส่หอมแดง ต้นหอม ผักชีฝรั่ง ใบสะระแหน่ครึ่งหนึ่ง เคล้าเบาๆ

3. ตักใส่จาน โรยด้วยใบระระแหน่ที่เหลือ รับประทานกับผักสดตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น