วันพฤหัสบดีที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2554

น้ำพริกบ่าเขือส้ม





ส่วนผสม

-มะเขือเทศลูกเล็ก

-พริกขี้หนูแดง(แต่นุชใช้เม็ดใหญ่)

-กะปิ ปริมาณน้อยกว่าปลาร้า

-ปลาร้าสับ (ต้มสุก)

-หอมแดง

-กระเทียม

นำทุกอย่างไปย่างไฟ นุชย่างบนกะทะเอาเจ้า แล้วปลาร้านุชใส่เวฟจนสุก เวฟปลาร้าในเตาไมโครเวฟ

ขั้นตอนในการตำน้ำพริก

1)โขลกหอมแดงและกระเทียม หื้อละเอียด
2)ตามด้วยกะปิเผา
3)แล้วใส่พริก โขลกพอหยาบ
4)ตามด้วยมะเขือเทศ
5)ปรุงรสด้วยปลาร้าสุก

-ตำคลุกเคล้าให้เข้ากัน
ที่มา www.nusabakitchen.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น