วันศุกร์ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2554

ผัดเต้าหู้ไข่กับหมูสับ


ส่วนผสมอาหาร
เต้าหู้ไข่(หั่นเป็นท่อน)1 หลอด
หมูสับ1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอม(หั่นเป็นท่อน)2 ต้น
คึ่นฉ่าย 2 ต้น
น้ำมันพืช1 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป1 ถ้วยตวง
กระเทียม(ทุบแล้วสับ)5 กลีบ
น้ำปลา1 ช้อนชา
น้ำมันหอย1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย1/2 ช้อนชา

วิธีทำอาหาร
1 ตั้งกระทะพอร้อนเทน้ำมันพืชลงไปรอจนร้อน
2 แล้วนำเต้าหู้ไข่ที่เตรียมไว้ไปทอด(ทอดพอเหลืองแล้วตักขึ้น)
3 ต่อจากนั้นใช้น้ำมันเดิมนำกระเทียมที่เตรียมไว้ใส่ลงไปผัด
4 ตามด้วยหมูสับ และน้ำซุปผัดให้เข้ากัน
5 ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมันหอย และน้ำตาลทรายผัดให้เข้ากัน
6 แล้วเอาเต้าหู้ไข่ที่ทอดไว้ใส่ลงไปผัดให้เข้ากันตามด้วยต้นหอมและคึ่นฉ่ายตามลงไป
7 ตักใส่จาน สามารถกินได้เลย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น