วันอาทิตย์ที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2554

ราดหน้าหมี่กรอบ


หยุดปีใหม่ไม่ได้ไปไหน เลยมีเมนูมานำเสนอครับ
เครื่องปรุ่งมีดังนี้จ้า
1.กระเทียม 5 กลีบ
2.ปลาหมึก+กุ้ง-ลูกชิ้นเนื้อ หรืออะไรก็ได้ตามชอบครับ ใส่เยอะก็น่ากินขึ้น อิอิ
3.เต๋าเจียวตราเด็กสมบูรณ์ 1 ช้อนโต๊ะ
4.แป้งข้าวโพด 5 ช้อินโต๊ะ ผสมน้ำ
5.ซีอิ่วขาว เกลือ และน้ำตาล ชิมรสตามชอบครับ
6.คะน้าต้นเล็ก เห็ดหูหนู เห็ดฟาง แครอท
7.บะหมี่เหลือง 1 ห่อ

นำบะหมี่เหลืองลงไปทอดครับ น้ำมันเยอะๆๆหน่อย ทอดด้วยหม้อยิ่งดีครับ
เมือทอดหมี่เหลืองเสร็จก็พักไว้
จากนั้นเริ่มทำน้ำราดหน้ากันจ้า ใส่กระเทียมตำละเอียดลงไป
ผัดจนหอม ใส่ ปลาหมึก แครอท และผักลงไปเติมน้ำ ปรุงรสด้วย ซีอิ่วขาว เต๋าเจียว และน้ำตาล ชมรสตามชอบครับ
ชิมจนได้รสชาดที่โอเคแล้ว ก็ละลายแป้งข้าวโพด ใส่ลงไปเพื่อเพิ่มความเหนี่ยวของน้ำราดหน้าครับ
เวลาทาน ก็เอา หมี่กรอบใส่ลงจาน ราดด้วยน้ำราดหน้าเป็นอันจบ อิ่มไปอีกมื้อ... ต้องขอโทษด้วยครับ ผมไม่ค่อยได้ตวงสูตรใช้ชิมเอาอะครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น