วันจันทร์ที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2554

ผัดกระเพรารวมมิตรทะเลราดข้าว



วัตถุดิบ และ เครื่องปรุง
1. กุ้ง
2. ปลาหมึก
3. เนื้อปลากะพง
4. พริกขี้หนูแดง
5. พริกขี้หนูสวน
6. กระเทียม
7. ใบกะเพรา
8. น้ำมันพืช
9. น้ำปลา
10. น้ำตาล
11. น้ำมันหอย

วิธีทำผัดกะเพรารวมมิตรทะเล

1. ตั้งน้ำให้เดือด ลวก กุ้ง ปลาหมึก เนื้อปลากะพง ให้สุกพักไว้
2. โขลก กระเทียม พริกขี้หนูแดง พริกขี้หนูสวน ไม่ต้องละเอียดมาก
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันรอให้น้ำมันร้อน แล้วจึงใส่ กระเทียม และพริกที่โขลกไว้ผัดให้หอม
4. ใส่ กุ้ง ปลาหมึก เนื้อปลากะพง ที่ลวกไว้ แล้วปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาล น้ำมันหอย คลุกเคล้าให้เข้ากัน
5. ใส่ใบกะเพราที่เด็ดเตรียมไว้ แล้วจึงปิดไฟ พร้อมเสิร์ฟ

ข้อแนะนำวิธีทำผัดกะเพรารวมมิตรทะเล
1.รสชาติของกะเพราจะมีรสเค็มนำ หวานเล็กน้อย และได้กลิ่นหอมของน้ำปลาและใบกะเพราที่ใส่ลงไป
2.ตกแต่งเพิ่มเติมราดบนข้าวสวยร้อนน่ากินแล้วค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น