วันจันทร์ที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2554

เนื้อสับผัดกะเพราใส่หน่อไม้ดอง









เครื่องปรุง◊ เนื้อสับ◊ หน่อไม้ดองเปรี้ยว◊ ใบกะเพรา◊ พริกหยวก◊ พริกขี้หนูสด◊ กระเทียม
ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันนิดหน่อยสำหรับผัดพริกกระเทียมให้หอมค่ะพริกหอมได้ที่แล้ว ใส่เนื้อสับลงไปค่ะผัดเนื้อสักพักแล้วปรุงรสตามด้วยซอตหอยนางรม และ ซีอิ๊วขาว น้ำตาล นิดหน่อย ใส่หน่อไม้ดองลงไปผัดต่อค่ะ ผัดสักพักใหญ่ๆเลยนะคะ เพื่อให้หน่อไม้ดองมีรสผัดและฆ่าเชื้อต่างๆที่แอบแฝงมากับหน่อไม้ดองค่ะ เพื่อความปลอดภัยค่ะแล้วตามด้วยพริกหยวกค่ะปิดไฟเตาแล้วใส่ใบกะเพราค่ะ ผัดตลบไปมาสัก ๒-๓ ที ก็เสร็จแล้วค่ะราดบนข้าวร้อนๆๆกับไข่ดาวสักฟองก็อร่อยแล้วค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น