วันศุกร์ที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2554

แกงคั่วสัปปะรดหอยพง


แกงคั่วสัปปะรดหอยพง

น้ำพริกแกงคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ

หอยพง

สับปะรดหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ

กะทิ 2 ถ้วยตวง

น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ

ใบโหระพา 1 ถ้วย


วิธีทำ

1 ล้างทำความสะอาดหอย แกะเนื้อออกและสะเด็ดน้ำให้แห้ง

2 ตั้งกระทิบนไฟร้อนปานกลาง ผัดน้ำพริกแกงคั่วกับกะทิพอแตกมันจนหอม ใส่สับปะรด ลงไป คนจนส่วนผสมเข้ากัน ทิ้งไว้สักพัก

3 ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล น้ำมะขามเปียก ปรับรสตามความชอบแล้วจึง ใส่เนื้อหอย เติมใบโหระพาทิ้งไว้สักครู่จนเนื้อสุกดีจึงปิดไฟ

4. ตักใส่ถ้วย เสริฟทันทีพร้อมข้าวสวยร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น