วันพฤหัสบดีที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2554

ปลาหิมะนึ่งเห็ดหอมสด






ปลาหิมะนึ่งเห็ดหอมสด


ส่วนผสม
ปลาหิมะหนักประมาณชิ้นละ 120 กรัม 2 ชิ้น
เห็ดหอมสดหั่นบางประมาณ 3/4 ถ้วย
ขิงหั่นฝอย 1 แง่งเล็ก
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2-1 ช้อนชา
แป้งมันสำปะหลัง 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1/2 ช้อนชา
ต้นหอมหั่นเป็นเส้นยาวบาง 1 ต้น
ผักชีสำหรับโรยหน้า



วิธีทำ

1. คลุกเห็ดหอม ขิง กับน้ำมันหอย น้ำมันงา ใส่น้ำตาลเล็กน้อย แป้งมันสำปะหลังและน้ำมันงาให้พอเข้ากัน

2. ผสมซีอิ๊วขาว น้ำซุป คนให้เข้ากัน เตรียมไว้

3. โรยเกลือ พริกไทยให้ทั่วชิ้นปลา วางบนจานสำหรับนึ่ง นำเห็ดหอมที่คลุกไว้วางบนปลา แล้วนำไปนึ่งไฟแรง ประมาณ 8-10 นาที

4. พอสุกยกขึ้นโรยต้นหอม ผักชี แล้วราดซีอิ๊วที่เตรียมไว้ รับประทานทันที


ขอบคุณข้อมูลจากนิตยสาร Health & Cuisine

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น