วันพฤหัสบดีที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2554

ผัดผักบุ้งหมูสับ


ผัดผักบุ้งหมูสับ
วัตถุดิบ:

1. ผักบุ้งล้างและหั่นเป็นท่อนยาว ½ กำ
2. หมูสับ 500 กรัม
3. กระเทียมปลอกเปลือกสับหยาบ 1 หัว
4. หริกชี้หนูบุบๆ หน่อยนะค่ะ 2 เม็ด

ขั้นตอนการทำ

1 น้ำตาล 1 ช้อนชา
2. ซีอิ๊วขาว ½ ช้อนชา
3. น้ำมันหอย 1 ช้อนชา

วิธีทำ

1. ใส่น้ำมันลงในกะทะ ร้อนๆ พร้อมกับใส่กะเทียมสับ

ผัดให้หอม เมื่อกระเทียมใกล้เหลืองแล้วให้ใส่ หมูสับลงไปผัด

2. เมื่อหมูใกล้จะสุกดีแล้ว ให้ใส่ผักบุ้งที่เตรียมไว้ ผัดลงในกะทะ เติมน้ำซุปนิดหน่อย

3. เมื่อผักบุ้งนิ่มดีแล้วให้ใส่ซีอิ๋วขาวลงไปนิดหน่อย ชิมรสจะออกเค็ม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น