วันพุธที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2554

ไก่ย่างเครื่องแกง


ส่วนผสม
1.น้ำพริกแกงกะหรี่ตราแม่พลอย 1 ซอง
2.กะทิชาวเกาะ UHT 1 ถ้วยตวง
3.น้ำ 1/2 ถ้วยตวง
4.น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
5.ซุปผงรสไก่ 1 ช้อนชา
6.ตะโพกไก่ 1 กิโลกรัม
7.เกลือ 1/2 ช้อนชา
8.กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
9.พริกไทยบุบ 1 ช้อนชา
10.ผักชีทั้งต้น 5 ต้น
11.หอมเจียว 1/4 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1.คลุกเคล้าตะโพกไก่กับซุปผงรสไก่ กระเทียม และพริกไทยวางลงในชามคลุมด้วยผักชี นำขึ้นนึ่งประมาณ 20 นาที
2.ผัดน้ำพริกแกงกะหรี่ตราแม่พลอยกับกะทิชาวเกาะ UHT จนหอมดี ใส่น้ำ 1/2 ถ้วยตวง แล้วปรุงรสด้วยน้ำตาล
3.นำไก่ (เฉพาะเนื้อ) ที่นึ่งไว้คลุกกับน้ำพริกที่ผัดไว้ หมักไว้ 1/2 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อย หรือหมักค้างคืนไว้ในตู้เย็น
4.เมื่อจะรับประทานจึงนำมาย่าง หรืออบให้ผิวเหลืองทอง
5.จัดใส่จานโรยหน้าด้วยหอมเจียว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น