วันอังคารที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2554

มะเขือม่วงยัดไส้หมู


มะเขือม่วงยัดไส้หมู
ข้อความ : มะเขือม่วงยัดไส้หมู

เครื่องปรุง
- หมูบด 5 ออนซ์
- แห้วสับ 4 ลูก
- ต้นหอมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- ขิงสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- พริกไทย พอประมาณ
- มะเขือม่วง 2 ลูก
- แป้งเทมปุระ 1 ซอง
- น้ำเย็น 1/2 ถ้วย
- น้ำมันพืช พอประมาณ

วิธีทำ
1 นำมะเขือม่วงมาหั่นเป็นแว่น แล้วผ่าครึ่งโดยไม่ให้ขาดออกจากกัน ( ทำเหมือนกระเป๋า ) โรยด้วยเกลือ จากนั้นนำไปล้างน้ำ ก่อนนำไปใช้ให้สะเด็ดน้ำให้แห้ง แล้วโรยด้วยแป้งข้าวโพด
2 ในชามผสม ใส่หมูบด เกลือ พริกไทย ไข่ไก่ ขิงสับ ต้นหอมสับ แห้วสับ แล้วผสมให้เข้ากัน
3 นำส่วนผสมที่ได้ มายัดใส่ในมะเขือม่วงที่เตรียมไว้
4 นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันให้ร้อน แล้วนำมะเขือม่วงที่ยัดไส้เรียบร้อยแล้วไปชุบแป้งเทมปุระ จากนั้นนำไปทอดจนเหลือง รับประทานคู่กับซอสพริกหรือน้ำจิ้มไก่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น