วันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2554

หมี่ซั่วผัดผักใส่กุ้ง


ส่วนผสม

หมี่ซั่ว 1 ถุง

แครอท 1 หัว

ข้าวโพดอ่อน 1/2 ถ้วย

ถั่วลันเตา 1/2 ถ้วย

เห็ดฟางหั่นตามยาว 1 ถ้วย

กุ้ง 15 ตัว

ซีอิ้วเห็ดหอม 3 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาล 2 ช้อนชา

พริกไทย 1 ช้อนชา

น้ำมันรำข้าว 3 ช้อนโต๊ะ

น้ำซุปไก่ 1/4 ถ้วย



วิธีทำ

1.ล้างและหั่นผักเป็นชิ้นเล็กๆ นำแครอท ข้าวโพดอ่อน ถั่วลันเตา มาลวกในน้ำเดือด พอสุกให้แช่น้ำเย็นจัดทันที พอหายร้อนสะเด็ดน้ำพักไว้

2.ลวกเส้นหมี่ในน้ำเดือด 2 นาที แล้วตักใส่น้ำเย็นทันที พอหายร้อนสะเด็ดน้ำพักไว้

3.ใส่น้ำมันในกระทะ นำกุ้งลงผัดพอสุกใส่ผักทั้งหมด คนให้เข้ากัน ใส่เส้น น้ำุซุปไก่ ปรุงรสด้วยซีอิ้วเห็ดหอม น้ำตาล พริกไทย และน้ำมันงา คลุกเคล้าให้ทั่ว

ระวังไหม้ก้นกระทะ จนเส้นและผักหอม ตักเสิร์ฟค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น