วันพฤหัสบดีที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2554

แจ่วปลาผักลวก


เครื่องปรุง
ปลาช่อนหนัก 400 กรัม
พริกสดเผา 9 เม็ด
น้ำ 2 ถ้วย หอมแดงเผา 5 หัว
กระเทียมเผา 3 หัว
ปลาร้า 1/4 ถ้วย

วิธีทำ
1.ขอดเกล็ดปลา ควักไส้ทิ้ง ล้างให้สะอาด
2.แกะหอม กระเทียม พริก โขลกรวมกัน
3.ต้มน้ำให้เดือด ใส่ปลาและปลาร้าลงต้ม พอปลาสุกตักขึ้น แกะเอาแต่เนื้อ
4.ใส่เนื้อปลาลงโขลกกับหอม กระเทียม พริก ที่โขลกไว้ กรองน้ำต้มปลาร้าผสมลงไป
ประมาณ 1/2 ถ้วย ให้แจ่วมีลักษณะข้นพอสมควร กินกับผักสดและผักต้มตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น