วันอังคารที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2554

ไก่กรอบขิงฝอยทอด


ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่)

- ไก่ตอนต้มหั่นเต๋า 1 ถ้วย
- ขิงฝอยทอดกรอบ 1 ถ้วย
- ขิงสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรมแม็กกี้ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงอาหารแม็กกี้ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปึก 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำสต็อก 1 ถ้วย
- ผักชี 2 ช้อนโต๊ะ
- แป้งทอดกรอบ 1 ถ้วย

วิธีทำ

นำไก่ตอนที่หั่นเป็นเหลี่ยมพอคำหมักด้วยซอสปรุงอาหารแม็กกี้ ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ และขิงสับ คลุกด้วยแป้งบางๆ ทอดในน้ำมันร้อนจัด เพราะเป็นไก่นึ่งสุกแล้ว จึงกรอบเร็ว พักไว้ ทำซอสด้วยน้ำสต็อก 5+5+5 (ซึ่งมาจากส่วนผสมซอสปรุงอาหารแม็กกี้ 5 ช้อนโต๊ะ,ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ 5 ช้อนโต๊ะ,น้ำเปล่า 5 ถ้วยตวง) น้ำตาลปึก ขิงสับ เคี่ยวจนข้น คลุกเคล้าให้เข้ากันหรือตักราดบนไก่กรอบ โรยหน้าด้วยขิงฝอยทอดและผักชี แค่นี้ก็อร่อยแล้วล่ะค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น