วันศุกร์ที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2554

ปลาทูราดพริกสด


เครื่องปรุง

ปลาทูนึ่งตัวโต 4 ตัว
พริกขี้หนูสวน 10 เม็ด
กระเทียมไทย 10 กลีบ
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา พอประมาณ
น้ำตาลปี๊บ พอประมาณ
น้ำมันพืช พอประมาณ


วิธีทำ

1 นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันลงไป พอร้อนนำปลาทูลงทอดให้เหลืองตั้งสองด้าน ตักขึ้นพักไว้
โขลกพริกขี้หนู กระเทียม พริกไทยเม็ดรวมกันหยาบ ๆ
2 ในกระทะที่ทอดปลาทูเทน้ำมันออกเหลือไว้นิดหน่อย นำพริกที่โขลกไว้ลงผัดด้วย
ไฟอ่อน ๆ จนหอม ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บนิดหน่อย แล้วนำไปราดบนตัวปลาทู

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น