วันอาทิตย์ที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2554

ผัดเขียวหวานเนื้อ


เครื่องปรุง

เนื้อวัว หั่นบางๆ 400 ก.
มะเขือเปราะ หั่น
มะเขือพวง
หน่อไม้ หั่น ล้าง
ใบมะกรูด
พริกชี้ฟ้า แดง เหลือง สีสวยๆเพื่อความงาม
ใบโหระพา
น้ำพริกแกงเขียวหวาน 1 ซอง

ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว

วิธีทำ
1.มะเขือพวง และ มะเขือเปราะ และ หน่อไม้ลงไปลวกน้ำร้อนๆจนเกือบสุก ทิ้งให้สะเด็ดน้ำ
2.ผัดพริกแกงกับน้ำมันพอประมาณ ใส่เนื้อลงไปผัด
3.ใส่กะทิ ใส่ไปหมดกล่องเลย ผัดไปจนกะทิงวดแห้งลง ปรุงรส ตามชอบค่ะ ใส่ผักที่ลวกไว้ ใบมะกรูด พริกเหลือง ตามด้วยโหระพา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น