วันอาทิตย์ที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2554

ก๋วยเตี๋ยวคลุกกะปิ



ก๋วยเตี๋ยวคลุกกะปิ

ส่วนผสม :
1. น้ำต้มกระดูกไก่สำหรับทำก๋วยเตี๋ยว
2. ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ หรือ เส้นเล็ก เส้นหมี่ เซี่ยงไฮ้
3. ถั่วงอก
4. ผักชี ต้นหอม
5. น้ำปลา
6. เกี๊ยวกุ้ง (ใส่หมูสับและกุ้งสับหมักน้ำมันงาและซีอิ๊ว พริกไทย)
7. น่องไก่ย่าง (ทำให้มีกลิ่นหอมอร่อย)
8. น้ำพริกกะปิ (ใช้กะปิอย่างดี โขลกกับพริกขี้หนูสวน และกระเทียม จนแหลก บีบมะนาว มีรสเปรี้ยวนำ)
9. กระเทียมเจียว หนังไก่กรอบ (สูตรอร่อยของทางร้าน)

วิธีปรุง :
1. นำเส้นก๋วยเตี๋ยว และถั่วงอก ลวกในน้ำต้มกระดูกไก่ให้สุกใส่ลงในชาม
2. ใส่กระเทียมเจียงหนังไก่กรอบลงไป
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา โรยหน้าด้วยผักชีต้นหอม
4. ลวกเกี๊ยวให้สุกใส่ลงไปในชาม
5. นำไก่ย่างส่วนน่องมาหั่นวางลงไปในชามก๋วยเตี๋ยว
7. คลุกเคล้าด้วยน้ำพริกกะปิ ตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น