วันพุธที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2554

ยำใบชาสด


ติดใจเป็นพิเศษกับยำยอดชา ที่ใช้ใบชาอ่อนๆหั่นเป็นฝอยปรุงรส ด้วยน้ำตาล น้ำปลา มะนาว พริกขี้หนู หอมซอย มะเขือเทศ และหมูสับ น้ำปลา ออกเปรี้ยวๆ เผ็ดๆ ขมๆฝาดๆจากใบชา ก็อร่อยไปอีกแบบ
เครื่องปรุงง่ายๆไม่กี่อย่างก็สรรค์สร้างความอร่อยติดปลายลิ้นอยากจะเก็บใบกระสัง ใบชะพลู ผักหวาน และอีกมากมายข้างบ้านมายำให้กินแทนใบชาที่ไม่ได้ปลูกไว้ เชื่อว่าไม่ว่าจะใช้ใบอะไรมาแทนใบชาฝีมือทำกับข้าวก็อร่อยทุกอย่างค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น