วันอังคารที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2554

ชะอมผัดวุ้นเส้น


ส่วนประกอบ:

- วุ้นเส้น (แช่น้ำให้นิ่ม แล้วตัดให้ได้ความยาวประมาณ 10 เซ็นติเมตร)
- ชะอม
- กุ้ง
- หมูสับ
- ไข่ไก่
- กระเทียม

วิธีทำ
ผัดหมูสับกับกระเทียมให้พอสุก
ใส่กุ้ง ผัดให้สุกขึ้นเล็กน้อย
ตอกไข่ไก่ใส่ลงไป แล้วคนให้กระจาย
จากนั้นใส่วุ้นเส้น และ ชะอม
ปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายเล็กน้อย ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม และน้ำปลาอีกนิดหน่อย
ผัดให้เข้ากัน
เสร็จแล้วครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น