วันอาทิตย์ที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2554

ยำสับปะรด


เครื่องปรุง

- สับปะรดหวาน 150 กรัม

- วุ้นเส้นบุก 1 ถ้วยตวง

- ไข่ต้ม 1 ฟอง

- กระเทียม 2-3 หัว

- พริกขี้หนูบุบ 1/2-1 ช้อนโต๊ะ

- น้ำปลา มะนาว

วิธีทำ หั่นสับปะรดเป็นชิ้นเล็ก ๆ หั่นเส้นบุก หั่นไข่ต้มเป็นคำ ๆ ซอยกระเทียม ทำน้ำยำประกอบด้วยพริกขี้หนู น้ำปลา มะนาว เวลาจะกินค่อยเอาทุกอย่างมาคลุกเข้าด้วยกัน


หมายเหตุ


เมนูนี้เหมาะสำหรับคนอยากลดน้ำหนักแต่อยากจะอร่อย เคล็ดคือ ใช้กินเป็นอาหารเย็น ถ้ากลัวไม่อิ่มจะใส่วุ้นเส้นทำจากบุกมากเท่าไรก็ได้ เพราะวุ้นเส้นบุกไม่มีแคลอรี กินเข้าไปเท่าไร ก็เป็นสารเส้นใยเฉย ๆ รอให้ร่างกายขับออกไปเป็นกากอาหารเท่านั้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น