วันศุกร์ที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2554

แกงเนื้อมะเขือเปราะ+ขนมจีน















ส่วนผสม
1. เนื้อลายผ่า (เนื้อใบพาย)
2. เครื่องแกงแดง
3. กระทิกล่องอร่อยดี
4. มะเขือเปราะ
5. มะเขือพวง
6. ใบโพรพา
7. นมจืดคาร์เนชั่น
8. พริกสด

วิธีทำ
1. เคียวกระทิพองวดๆ เติมพริกแกงลงผัดให้หอมเอาพอจาม
2. นำเนื้อลงผัดให้เครื่องแกงเข้าเนื้อ แล้วใส่มะเขือพวงลงตาม
3.เติมกะทิที่เหลือรอเดือดใส่มะเขือเปราะ
4.ปรุงรสด้วยเกลือ, น้ำปลา, น้ำตาลปี๊ป, ผงชูรส
5. สุดท้ายใส่ใบโหราพา, พริกสดหั่นแฉลบ, ใบมะกูดฉีก

อื่นๆ
กินกับขนมจีน หรือ ข้าวสวยร้อน (ระวังปากพองด้วยนะ)เนื้อลายผ่าหมักนมข้นจืดคาร์เนชั่น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น