วันพุธที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2554

กระดูกหมูตุ๋นเห็ดหอม



กระดูกหมู

ยาจีน

ซุปก้อน

เกลือ

ซีอิ๊วขาว

น้ำตาล

พริกไทย

ผักชีสำหรับโรยหน้า

วิธีทำ

ล้างทำความสะอาดกระดูกหมูและพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ

แช่เห็ดหอมให้นิ่ม ถ้าดอกใหญ่ตัดแบ่งซีก

ตั้งน้ำใส่หม้อให้เดือด ใส่ซุปก้อน และกระดูกหมูลงไป อย่าเปิดไฟแรงเดี๋ยวน้ำซุปจะขุ่น หมั่นช้อนฟองทิ้งเพื่อให้น้ำใส

ใส่เครื่องยาจีนลงไป (ในเครื่องยาจีนจะมีสมุนไพรหลายอย่าง เช่น เก๋ากี้ ลำใยแห้ง ฯลฯ) ตามด้วยเห็ดหอม

ปรุงรสด้วยเกลือ ซีอิ๊วขาว น้ำตาล และพริกไทย

ตุ๋นต่อไปเรื่อย ๆ จนกระดูกหมูสุกนิ่มด้วยไฟอ่อน ๆ

เรียบร้อยแล้วตักใส่ชามเสิร์ฟร้อน ๆ โรยหน้าด้วยผักชี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น