วันอังคารที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2554

ปลาสวายแดดเดียว



การทำก็แล่เนื้อปลาออกด้าน อีกด้านก็เอาไว้ทั้งก้าง เคล้าเกลือแล้วล้างออก ทำอย่างนี้ 2 ถึง 3 ครั้ง ก็พอ แล้วเอาออกพึ่งแดด แล้วก็เก็บเข้าตู้เย็น เป็นเสบียง

1. ปลาสวายแดดเดียว 5-6 ชิ้น

2. น้ำมันพืช ½ ถ้วย


วิธีทำ

1. ปลาสวายแดดเดียว

2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใช้ไฟกลางๆ พอร้อนก็นำปลาสวายแดดเดียวทอดให้สุกทั้ง 2 ด้าน ตักพักให้สะเด็ดน้ำมัน เสริฟ

3. ทานกับข้าวต้ม หรือ ข้าวสวยร้อนๆ ก็อร่อยแบบง่ายๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น