วันพุธที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2554

ซอสบาบีคิวโฮมเมค





1. ซอสมะเขือเทศ 2 ถ้วย
2. น้ำส้มสายชู 1 ถ้วย
3. กากน้ำตาล Molasses 1/2 ถ้วย
4. เกลือ 1 ช้อนชา
5. เครื่องเทศ All spice 1 ช้อนชา
6. พริกป่น 1 ช้อนชา
7. ปาปริก้าป่น 1 ช้อนชา
8. ซอสพริก 1 ช้อนชา
9. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
10. ยี่หร่า 1 ช้อนชา
11. พริกไทยขาวป่น 1 ช้อนชา


1. เทซอสมะเขือเทศ และส่วนผสมต่างๆลงหม้อ ยกเว้นน้ำตาลก่อนนะครับ ตั้งไฟปานกลาง เคี่ยวให้เข้ากันดี ชิมรสดูก่อนตามชอบ พอเข้ากันดีแล้วจึงลงน้ำตาลครับ
2. เคี่ยวต่อไปเรื่อยๆจนกลิ่นน้ำส้มสายชูหายไป และงวดลงมา ก็พร้อมใช้งานครับผม


สูตรนี้ทำได้ง่าย และเก็บไว้ได้นานประมาณ 1 อาทิตย์ในตู้เย็นครับผม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น