วันจันทร์ที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

สิงคโปร์ สลิง (Singapore Sling)


สิงคโปร์ สลิง (Singapore Sling)

ส่วนผสมสิงคโปร์ สลิง
จิน (Gin) 1 ออนซ์
เชอร์รี่ บรั่นดี (Chrry Brandy) 1/2 ออนซ์
น้ำมะนาว 3/4 ออนซ์
น้ำเชื่อม 1/2 ออนซ์
น้ำเชื่อมทับทิม 1/2 ออนซ์
โซดา 1/2 ออนซ์
น้ำแข็งหลอด
แก้วสลิงขนาด 10 – 12 ออนซ์
เชคเกอร์
มะนาวฝานแว่นและเชอร์รี่สำหรับตกแต่ง

วิธีผสมสิงคโปร์ สลิง
1. ใส่น้ำแข็ง 3/4 ของแก้วสลิง ลงในเชคเกอร์
2. ใส่ส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้นโซดา ลงในเชคเกอร์
3. ปิดฝาเชคเกอร์แล้วเขย่าแรงๆ ให้ส่วนผสมเข้ากัน รินพร้อมน้ำแข็งลงแก้วสลิง
4. เทโซดาลอยหน้า ประดับด้วยมะนาวฝานและเชอร์รี่ เสิร์ฟพร้อมหลอดดูด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น