วันอังคารที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

สลัดมะเขือเทศกับชีส (คาปรีเซ่สลัด) Caprese Salad


อาหารจานเรียกน้ำย่อยจากอิตาลี่ที่แสนจะเรียบง่ายแต่อร่อยหรู ที่ว่าอร่อยหรูคือ ทุกร้านอาหารอิตาเลี่ยนต้องมีเสิร์ฟแน่นอนครับ แต่เชื่อเถอะครับว่า ทำทานเองก็อร่อยได้ไม่แพ้กันเลยนะ


สูตรอาหารสลัดมะเขือเทศกับชีส (คาปรีเซ่สลัด) Caprese Salad

เวลาในการทำประมาณ 10 นาที
สำหรับ 2 ที่

วัตถุดิบสลัดมะเขือเทศกับชีส (คาปรีเซ่สลัด)

1. มะเขือเทศกินเนื้อ 2 ลูก
2. มอสซาเรลล่า สด Fresh mozzarella 1 ก้อน
3. น้ำส้มบัลซามิก Balsamic vinegar 1 ถ้วยตวง
4. โหระพาอิตาเลี่ยน Italian basil 1 ช่อ

วิธีทำสลัดมะเขือเทศกับชีส (คาปรีเซ่สลัด)

1. หั่นมะเขือเทศ และ ชีส ให้เป็นชิ้นแว่นๆ เท่าๆกัน
2. ตั้งไฟน้ำส้มบัลซามิก เคี่ยวให้งวดเหลือ 1/3
3. จัดมะเขือเทศสลับกับชีสและใบโหระพาอิตาเลี่ยน ให้สวยงามตามชอบ แล้วราดด้วย balsamic ที่เราเคี่ยวไว้ ก็เป็นอันพร้อมอร่อยแบบอิตาเลี่ยนแล้วครับ

ข้อแนะนำ

น้ำส้มบัลซามิก สามารถเคี่ยวเก็บไว้ได้ล่วงหน้าเลยครับ แนะนำให้ทำเก็บไว้ อร่อยครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น