วันพุธที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

ฉู่ฉี่ปลาดุก


เครื่องปรุง * น้ำมันถั่วเหลือง
* พริกแกงฉู่ฉี่
* กะทิ
* น้ำตาลปี๊บ
* น้ำปลา
* ปลาดุกที่หั่นเป็นชิ้นแล้ว
* ใบมะกรูดฉีก
* พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ
* ใบมะกรูดซอย
* พริกชี้ฟ้าแดงซอย
* ข้าวสวยร้อน ๆ
เตรียมเครื่องปรุง ฉู่ฉี่ปลาดุก ตามรายการด้านบน ครบถ้วยแล้ว ก็ได้เวลา ทำกันเลย

วิธีทำ ฉู่ฉี่ปลาดุก

* 1.นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันถั่วเหลือง ลงไปพอร้อน ใส่เครื่องแกงฉู่ฉี่ลงไปผัดให้หอม ใส่กระทิลงไปผัด ให้เข้ากันแล้วเติม กะทิส่วนที่เหลือลงไปคนให้เข้ากัน
* 2.ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา คนให้ส่วนผสมให้เข้ากันชิมรส ให้หวานนำเค็มตาม
* 3.ใส่ ปลาดุก ที่หั่นไว้ลงไปผัดให้เข้ากัน ปล่อยให้เดือด และ ปลาสุกชิมรสอีกครั้ง
* 4.ใส่ใบมะกรูดชีก พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบลงไปผัดพอเค้ากัน ปิดไฟตักใส่ถ้วยแต่งหน้าด้วยใบมะกรูดซอย พริกชี้ฟ้าซอย เสริฟกับข้าว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น