วันศุกร์ที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

สูตรเป็ดอบยอดผัก


เตรียม

เป็ดพะโล้ 1 ชิ้นใหญ่

ผักคะน้าเฉพาะยอด 5 ต้น

น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

เกลือป่น 1/2 ช้อนชา

ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำซุปผัก 1-2 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันงา 1 ช้อนชา

น้ำมันพืช 1 ช้อนชา

วิธีการทำ

1. ล้างผักคะน้าให้สะอาด ใส่น้ำลงในหม้อ ใส่น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา น้ำมันพืช 1 ช้อนชา ตั้งไฟให้เดือด ใส่ผักลงลวก
รีบตักขื้นแช่ในน้ำเย็น จัดใส่จาน พักไว้

2. หั่นเป็ดเป็นชิ้นพอคำ เรียงลงบนจานผักที่เตรียมไว้

3. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่น้ำซุป ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา ซีอิ๊วขาว นำมันงาผัดพอทั่ว ตักราดบนเป็ด
นำไปอบไฟ 350 F ประมาณ 20 นาที ยกออกจากเตา เสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น