วันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

วันนี้มีเคล็ดลับการปอกหอม โดยที่ไม่ให้มีน้ำตา



ก่อนจะเอาหัวหอมไปปอกเปลือก ก็แช่ไว้ในน้ำเย็นแบบนี้
เพื่อให้ความเย็นกดกลิ่นไม่ให้มันระเหยมาเข้าตา

พอปอกเสร็จแล้วก็ผึ่งให้แห้ง แล้วก็เอาไปเก็บในตู้เย็นใช้วันต่อไปได้
(ดีนะที่ยืนฟังเคล็ดลับจนจบ ถ้าไม่ได้ฟังตรงที่เอาไปผึ่งให้แห้งแล้วเก็บล่ะก็ เรียบร้อยเลย หัวหอมเน่าแน่)

ขอบคุณแม่ครัว(พี่น้อยสำหรับเคล็ดลับ พี่แกยังมีเคล็ดลับอีกเยอะ เดี๋ยวค่อยไปยืนดูพร้อมถ่ายรูป มาประกอบ อิอิ)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น