วันศุกร์ที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

ยำมาม่าทะเล



ส่วนผสมอาหาร
มาม่า
1 ห่อ
กุ้งสด
3 ตัว
ปลาหมึกสด
3-4 ชิ้น
หมูยอหั่นบางๆ
5 ชิ้น
ปูอัด
3 ชิ้น
เส้นมาม่าแช่น้ำ
1 กำมือ
น้ำปลา
1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว
1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย
1 ช้อนชา
พริกขี้หนูแดงโขลก
5 เม็ด
หอมใหญ่หั่นบาง
2 ช้อนโต๊ะ
ขื้นไช่ ต้นหอมหั่น
2 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศหั่น
2 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำอาหาร
1
ตั้งน้ำเดือดแล้วใส่เส้นมาม่า ปลาหมึก กุ้งสด หมูยอ ปูอัด
2
ลวกพอสุกแล้วรินน้ำออก
3
ปรุงรสชาดด้วยของที่เตรียมไว้
4
คลุกเคล้าให้เข้ากัน
5
ตักใส่จานพร้อมเสริฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น