วันอังคารที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

มารู้เรื่องเห็ดป่า


การตรวจสอบเห็ดพิษ

การนำเห็ดมาปรุงเป็นอาหาร ให้นำเอาข้าวสารใส่ลงไปในแกง
ที่คุณทำทุกครั้ง หากข้าวสารเป็นสีขาวเหมือนเดิม ปลอดภัยค่ะ
แต่หากสีของข้าวสารเปลี่ยนเป็น สีดำ สีส้ม หรือไม่ใช่สีขาว
เททิ้งไปเลย ภาชนะที่นำมาใส่ หากจะนำมาใช้อีก ก็ให้ล้าง ต้ม
ทำความสะอาดให้ดีที่สุด


1. นำข้าวสารต้มกับเห็ด ถ้าไม่เป็นพิษข้าวสารจะสุก ถ้าเป็นเห็ดพิษข้าวสารจะสุกๆ ดิบๆ

2.ใช้ช้อนเงินคนต้มเห็ด ถ้าช้อนเงิน กลายเป็นสีดำ จะเป็นเห็ดพิษ

3. ใช้ปูนกินหมากป้ายดอกเห็ด ถ้าเป็นเห็ดพิษจะกลายเป็นสีดำ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น