วันจันทร์ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

ผัดแหนมกับไข่ใส่ หมูยอ










เตรียมแหนม ถ้ากลัวพยาธิตัวจิ๊ด ก็ควรทานแหนมไบโอเทคค่ะ

ส่วนหมูยอมีทั้งชนิดแท่งและแผ่น เลือกได้ตามใจชอบนะคะ

ใส่ผักเพิ่มกากใย เช่นต้นหอม หอมหัวใหญ่ เห็ดหูหนู มะเขือเทศ

และขึ้นฉ่าย ที่มีหน้าตาคล้ายผักชี แต่ใบใหญ่กว่า

เมนูนี้เตรียมง่ายไม่ซับซ้อนค่ะ ก็แค่ล้างและหั่นผัก และสับกระเทียมรอไว้

เพิ่มสีสันด้วยพริกสีแดง เหมือนผู้หญิงทาลิปสติค!!


บรรจงหั่นแหนมและหมูยอ และหยิบไข่ไก่มาพักไว้ก่อนค่ะ

พูดถึงแหนม แล้วคิดถึง"บิ๊กแหนม"นะคะ ตั้งแต่เกิดมหาอุทกภัย ยังไม่เห็นหน้าบิ๊กแหนมเลย

ไม่ทราบว่าลุงหนีน้ำไปอยู่หนใด...เพื่อนๆเห็นบิ๊กแหนมบ้างไหมคะ..คิดถึงจัง!!



หิวแล้ว....ยกกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมัน เจียวกระเทียมพอเหลืองค่ะ



เคล็ดลับความอร่อยอยู่ตรงนี้ค่ะ.....ตอกไข่ใส่ลงในกระทะ ผัดกับกระเทียมเจียว

จะทำให้ผัดแหนมน่ารับประทาน....ไม่เละ ไม่แฉะค่ะ



จากนั้นจึงใส่แหนมและหมูยอ ผัดให้เข้ากันดี



แล้วใส่ผักที่หั่นไว้ ยกเว้นขึ้นฉ่ายและต้นหอมค่ะ



ใส่น้ำปลา ซีอิ้วขาวนิดหน่อย อย่าใส่มากนะคะเพราะแหนมและหมูยอมีรสเค็มในตัวอยู่แล้ว

คลุกเคล้าให้เข้ากันอย่างทั่วถึงนะคะ



ชิมรสให้ถูกปากถูกใจ เราจะได้รสเปรี้ยวจากแหนมด้วย

แหนมอายุมาก ...หมักนานก็ยิ่งเปรี้ยวมากค่ะ

แหม...ถ้าคนเหมือนแหนมก็คงจะแย่ ...โชคดีนะคะที่แค่...หนังเหนียว ..ฮา!!

ว้าย..เผลอคุย..เดี๋ยวกระทะไหม้ !!!

ใส่ขึ้นฉ่ายและต้นหอม คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วปิดไฟได้เล
ที่มา oknation.net คุณ หวานหวาน ขอบคุณคับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น