วันพุธที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

วิธีหุงข้าวเหนียว




1. ข้าวเหนียวเก่า 1 กก. (แช่น้ำไว้ให้ท่วมข้าว 1 คืน)
2. น้ำเปล่า


ผ้าขาวบาง ซึ้งนึ่ง


1. ใส่น้ำในซึ้งนึ่งจนเดือด
2. รองซึ้งนึ่งด้วยผ้าขาวบาง จากนั้นรินน้ำที่ข้าวออกให้หมด
3. เทข้าวลงไปในซึ้งที่รองด้วยผ้าขาวบางแล้ว ปิดฝานึ่งให้สุกประมาณ 20 นาที

หากเป็นข้าวเหนียวใหม่ให้แช่น้ำแค่ 2 ชม. เท่านั้น เพราะข้าวเหนียวใหม่เมล็ด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น