วันจันทร์ที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

ผัดเผ็ดจระเข้


บ่องตัน(ส่วนหางจระเข้)จระเข้ผัดเผ็ด

เครื่องปรุง / ส่วนผสม


๑.บ่องตัน(จระเข้)

๒.ตะไคร้

๓.กะปิ

๔.ข่า

๕.ขิง

๖.พริกไทดำ

๗.กระเทียม

๘.ผักชี

๙.ผิวมะกรูด

๑๐.พริกสด

๑๑.หัวหอม

๑๒.กระชาย

๑๓.ใบกระเพรา

๑๔.น้ำปลา

๑๕.โหระพา

๑๖.น้ำตาล

๑๗.ใบมะกรูด

ขั้นตอน / วิธีทำ


คั่วเครื่องกับน้ำมันให้หอม ใส่บ่องตัน(จระเข้) เติมน้ำ พอประมาณ คั่วจนสุก ปรุงรส ด้วย น้ำตาล น้ำปลา

เทคนิดในการทำ (เคล็ดลับ)

ใส่ใจในการทำ ดื่มน้ำเย็นๆ สักแก้ว อาหารจะรสชาติดี อหร่อย ลูกคาจะติดใจ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น