วันพุธที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

ห่อหมกหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์


ห่อหมกหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์
สิ่งที่ต้องเตรียม


เนื้อปลากรายขูด


300 กรัม



หัวกะทิ


250 ซีซี



ไข่เป็ด


1 ฟอง



น้ำตาลปี๊บ


2 ช้อนชา



ซีอิ๊วขาวสูตร 1 ตราเด็กสมบูรณ์


2 ช้อนโต๊ะ



น้ำพริกแกงเผ็ด ตราโลโบ


50 กรัม


หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์พร้อมเปลือก

20 ตัว

ใบโหระพาเด็ดเป็นใบ

50 กรัม

กะทิสำหรับหยอดหน้า

ใบมะกรูดซอย สำหรับแต่งหน้า

ผักชีเด็ดเป็นใบ พริกชี้ฟ้าแดงซอยเป็นเส้น


วิธีทำ
1. ผสมเนื้อปลากราย ไข่เป็ด หัวกะทิ น้ำตาลปี๊บ ซีอิ๊วขาวสูตร 1 ตราเด็กสมบูรณ์ และน้ำพริกแกงเผ็ด ตราโลโบลงในโถบดอาหาร บดจนละเอียดดี
2. ล้างหอยแมลงภู่ให้สะอาด รองด้วยใบโหระพา เตรียมไว้
3. ตักส่วนผสมห่อหมกที่ได้ใส่ลงในเปลือกหอยแมลงภู่ที่รองด้วยใบโหระพา เรียงลงรังถึง
4. นึ่งในน้ำเดือด ใช้ไฟปานกลางนาน 5 นาที หรือจนกระทั่งสุก หยอดหน้าด้วยส่วนผสมกะทิ โรยหน้าด้วยใบมะกรูดผักชี และพริกชีฟ้าแดง

www.yingsakfood.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น