วันเสาร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

หมูแช่น้ำปลา


สิ่งที่ต้องเตรียม

เนื้อหมู
กระเทียมหัวใหญ่ 3 กลีบ
กระเทียมหัวเล็กสับ 1 1/2 ช้อนชา
พริกขี้หนูสับ 1 1/2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาอย่างดี 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนชา
ผงชูรสแค่ปลายช้อนชา
สาระแหน่



วิธีทำ


- ล้างหมูให้สะอาด แล้วหั่นบางๆ พอคำ นำหมูไปลวกน้ำร้อนเดือดจัดๆๆ พักใว้
- จากนั้นเรามาเตรียมทำน้ำราด โดยนำพริกขี้หนูสับและกระเทียมสับใส่ในชามเล็ก เติมน้ำมะนาว น้ำปลาน้ำตาลและผงชูรส ชิมรสตามชอบ
- เมื่อรสชาติจี๊ดจ๊าดถูกใจแล้ว ก็นำหมูที่ลวกแล้วจัดใส่จานให้สวยงามราดน้ำยำราดบนหมู แต่งจานด้วยมะระสด พร้อมกับนำสาระแหน่ตกแต่งเพื่อความสวยงามพร้อมรับประทานได้เลย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น