วันพุธที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

ข้าวอบฮ่องเต้



ข้าวสาร
กุนเชียงตับฮ่องกง
เป็ดอบชานอ้อย
เผือก
คะน้าฮ่องกง
ซีอิ๊ว
ผงปรุงรส
น้ำมันพึช
น้ำมันงา
น้ำตาล


1. หุงข้าวโดยนำข้าว 6 ขีด ผสมน้ำ 6.5 ขีด ใส่ผงปรุงรสและน้ำมันพืชลงในหม้อหุงข้าว และตักใส่ภาชนะที่เตรียมไว้
2. เตรียมกุนเชียงตับฮ่องกง เป็ดอบชานอ้อย เผือก นำไปนึ่ง 5 นาที หลังจากนั้นนำมาหั่นและจัดเรียงบนข้าวสวย
3. นำคะน้าฮ่องกงลวก แล้วจัดใส่จาน
4. นำซีอิ๊ว น้ำมันงา และน้ำตาลผสมกันเป็นน้ำจิ้ม ทานกับข้าวอบฮ่องเต้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น