วันอังคารที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

ผัดวุ้นเส้นฟองเต้าหู้


ผัดวุ้นเส้นแบบจีนที่มีเครื่องมากมายหลายชนิด เหมาะสำหรับคนที่รักสุขภาพและไม่อยากที่จะรับประทานเนื้อสัตว์ สามารถทานเปล่าๆเลยก็ได้หรือจะทานเป็นกับข้าวก็เยี่ยม ทำไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ

• เวลาในการทำ 20 นาที
• ส่วนผสมสำหรับ 3-4 ที่



สูตรอาหารผัดวุ้นเส้นฟองเต้าหู้


วัตถุดิบ

1. วุ้นเส้นแช่น้ำ 80 ก.
2. ฟองเต้าหู้ 50 ก. (แช่น้ำ-หั่นท่อน ขนาด 2 นิ้ว)
3. เห็ดหูหนูดำ 50 ก.
4. เห็ดหอม 4 ดอก (แช่น้ำจนนิ่ม)
5. ดอกไม้จีน 30 ก. (แช่น้ำจนนิ่ม-ผูกเป็นปม)
6. กุ้งแห้ง 30 ก.
7. คื่นช่าย 1-2 ต้น
8. ต้นหอม 1-2 ต้น
9. กระเทียมกลีบใหญ่ปอกเปลือก 2 กลีบ
10. น้ำมันถั่วเหลือง 3 ชต.
11. น้ำมันหอย 1 ½ ชต.
12. ซีอิ๊วขาว 1 ½ ชต.
13. พริกไทยป่น 1 ชช.
14. น้ำตาลทราย 1 ชต.

วิธีทำ

1. หั่นวุ้นเว้นเป็น 2 ส่วน ตามด้วยหั่นก้านเห็ดหอมทิ้งไปและหั่นเป็นชิ้นบาง หั่นเห็ดหูหนูเอาเฉพาะส่วนดอก ไม่เอาก้าน และสับกระเทียมพอหยาบๆ
2. นำกระเทียมไปผัดกับน้ำมันให้พอหอม เติมเห็ดหอม เห็ดหูหนู ดอกไม้จีน กุ้งแห้ง ผัดให้เข้ากัน
3. เติมวุ้นเส้น ฟองเต้าหู้ และปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว พริกไทยป่น ผัดต่อจนเข้ากันดีแล้วค่อยเติมต้นหอม คื่นช่าย ปิดแก๊ส เป็นอันเสร็จ พร้อมเสิร์ฟ

ที่มา FoodTravel.tv

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น