วันอาทิตย์ที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

อู๋ปลาแก้ว



มื่อนี่น้องหลินมีเมนูโปรดมาฝากค่ะ อู๋ปลาแก้ว

น้องหลินกะยังสงสัยว่าปลาแก้วเป็นปลาน้ำจืดหรือปลาน้ำเค็ม

รู้แต่ว่ามันแซ่บดีค่ะ ซื้อจากตลาดมาเลือกขี้ฝอยออก ล้างให้สะอาด

ใส่หมาก พริก ปลาแดก ผงนัว น้ำปลา ผักอิตู่ ฯลฯ ทุกอย่างที่เฮ็ดให้แซ่บแต่ว่า

บ่ต้องเค็มเด้อค่ะ แล้วกะค้างไฟให้น้ำแห้ง ซ่ำนี่กะได้อู๋ปลาแก้วบ่ายข้าวก่อนไปทำงานแล้ว
เลือกขี้ฝอยออก ล้างดี ๆ มีทั้งปลาหมัด ปลาซิว ปลาแก้ว ปลาคาบของ ค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น