วันพุธที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

ป่นปูนา




ขั้นตอนทุกอย่างก็ทำแบบป่นปูนาบ้านเฮาจ้า ปูนาแค่นั้นจ้า
1.เอาปูมาล้างทำความสะอาด มาต้มและแกะกระดองปูออกจ้า เอาแต่อก ก้ามและขาก็พอจ้า

2.เอาใส่ครกตำพริก หอมแดง กระเทียม ทุกอย่างนำไปคั่วให้หอมแล้วนำมาตำให้ละเอียด เติมเกลือ นิดหน่อย
เติมน้ำปลาร้า น้ำมะนาว หรือ มะขามเปียก ประมาณเอา ให้เหมาะกับจำนวนปูที่ใช้จ้า

4. ต้นหอม ผักขะแยง ผักชีซอย ปรุงรสด้วยน้ำปลา ผงชูรส ชิมให้ได้รสชาติตามชอบจ้า
เสิร์ฟพร้อม ป่นเสร็จแล่วกะหน้าตาเป็นแบบนี้แหล่ะจ้า..กินกับผักขะเม็กสด และลวกผักกาดดอกกับผักสะเดา..สุดยอดอาหารในมื่อนี่เลยจ้า.ผักดอง ถั่ว ผักชีลาวจ้า เชิญแซบจ้าบาดนี้ สมใจอยากแฮงจ้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น