วันจันทร์ที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

สปาเก็ตตี้ปลาสลิด


ส่วนผสม :

เส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุก 200 กรัม
กระเทียมหั่นบางๆ 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูแห้งคั่ว 7 เม็ด
ปลาสลิดแกะเนื้อ 2 ตัว
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
พริกไทยดำบุบ 1 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับทอด 1 ถ้วย

วิธีทำ :

นำปลาสลิดมาแกะเอาแต่เนื้อ แล้วนำไปทอดให้เหลืองกรอบ พักไว้จนสะเด็ดน้ำมัน
ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอก พอร้อนดีแล้วใส่กระเทียมและพริกแห้งลงผัดให้หอม
ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงผัดต่อ ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย
ตักเสิร์ฟพร้อมปลาสลิดทอดหั่นชิ้นเล็กๆ
ทานเคียงกับผักสดหรือผักต้มด้วยก็ได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น