วันอังคารที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

แกงเหลืองปลาอินทรีย์


แกงเหลืองปลาอินทรีย์

ปลาอินทีรย์ 2 ชิ้น ( ประมาณ 350 กรัม)
มะละกอดิบ 1/2 ลูก (หั่นชิ้นพอคำ)
น้ำตาลปี๊บ 2 ชต.
น้ำมะขามเปียก 3 ชต.
น้ำปลา 2 ชต.
พริกแกงเหลือง 2 ชต.
น้ำเปล่า 600 มล.


1.ต้มน้ำให้เดือด นำพริกแกงเหลืองลงต้มให้ละลาย
2.ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก , น้ำตาลปี๊บ , น้ำปลา ตามด้วยเติมมะละกอลงไป
3.ปิดฝาไว้ 5 นาที จากนั้นใส่เนื้อปลาลงไปปิดฝาต้มด้วยไฟอ่อนอีก 10 นาที เป็นอันเสร็จ

ที่มา foodtravel

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น