วันอาทิตย์ที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

แซลมอนแช่น้ำปลา


ส่วนผสม


* แซลมอนแล่บางๆ (ตามชอบ)
* น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
* น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
* น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
* พริกขี้หนู
* กระเทียม
* ใบสะระแหน่

วิธีทำ :


* นำแซลมอนมาจัดวางบนจาน แล้วเอาไปแช่ตู้เย็นไว้
* จากนั้นมาเตรียมน้ำปรุง น้ำตาลทราย น้ำปลา น้ำมะนาว สับพริกขี้หนูกับกระเทียมครึ่งหนึ่งให้ละเอียด
* ผสมลงไปในน้ำปรุงคนให้เข้ากัน ราดไปบนเนื้อปลาแซลมอน
* นำกระเทียมและพริกที่เหลือมาซอยโรยหน้า เด็ดสะระแหน่โรยต

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น