วันศุกร์ที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

ยำเห็ดวาซาบิ


สะดุดกับเห็ดที่วางขายในตลาด ดูจากลักษณะของมันแล้ว น่าจะทำยำเห็ดได้ ขณะที่กำลังยืนคิดถึงยำเห็ด แม่ค้าก็เลือกเอาที่สวยๆ ใส่ถุงให้เราแล้ว ไหนๆก็ไหน เอาก็เอา
เห็ดทีเป็นดอกใหญ่ เอามาหั่นเฉียง เป็นชิ้นบาง ตามยาว
เห็ดต้นเล็ก ตัดแบ่งครึ่ง ตามต้องการ
นำเห็ดลงไปลวกในน้ำเดือด เพื่อทำให้สุก
คลุกกับเครื่องยำที่เตรียมเอาไว้แล้ว ปรุงรสตามที่ชอบ น้ำปลา น้ำตาล พริกสด มะนาว และ วาซาบิ ตำส่วนผสมให้ละเอียดแล้วปรุงรสให้ถูกปาก (ผมชอบรสจัด เผ็ด เปรี้ยว)ใครชอบแบบไหนก็จัดการเอาเลยครับ
คลุกเคล้า ให้เข้ากัน จนได้ยำเห็ดตามที่เห็นนี้ครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น