วันอาทิตย์ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

ปลาอินทรีนึ่งซีอิ้ว




ปลาอินทรีนึ่งซีอิ้ว
ส่วนผสม
1. ปลาอินทรีแล่เอาแต่เนื้อ 2 ชิ้น
2. ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
3. เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
5. ต้นหอมหั่นเป็นท่อน
6. พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเป็นเส้น
7 ขิงซอย

วิธีทำ
1. ล้างปลาอินทรีให้สะอาด เช็ดด้วยผ้าขาวบางให้แห้ง
2. ผสมซีอิ้ว เหล้าจีน และน้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน
3. นำปลาอินทรีใส่ชามเล็กราดด้วยน้ำซอส แล้วนำไปนึ่งประมาณ 10 นาที โรยด้วย ต้นหอมและ ขิงซอย พริกชี้ฟ้า เป็นอันเสร็จพิธี รับประทานได้ อร่อยแน่นอน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น