วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

แลมปชอพ




เครื่องปรุงดังนี้
ซี่โครงแกะ

มัสตาร์ด

ชีส

ไวน์ขาว

มะเขือม่วง

เลมอน

น้ำมันมะกอก

มะเขือเทศ

น้ำมันมะกอก

มะเขือเทศ


วิธีทำ

หั่นเนื้อซี่โครงแกะเป็นชิ้นๆ ปรุงรสด้วย พริกไทยดำ เกลือ น้ำมันมะกอก

หั่นมะเขือม่วง มะเขือเทศ แตงกวาเป็นแว่นๆ ขูดเปลือกหน่อไม้ฝรั่งออกเล็กน้อย นำกระทะตั้งไฟ ใช้น้ำมันมะกอก โซเต้มะเขือม่วง และแตงกวา จากนั้นนำไปจัดวางในจาน พร้อมด้วยมะเขือเทศให้สวยงาม โรยเกลือ พริกไทยเล็กน้อย เพื่อนำเข้าไปอบ
.ย่างแกะ ข้างละหนึ่งนาที ให้สุกพอดีๆ

นำหน่อไม้ฝรั่งโซเต้ใส่เกลือ พริกไทย นำไปจัดจาน จากนั้นนำผักที่ไปอบเรียบร้อยแล้วมาจัดวาง ใส่มัสตาร์ด โตเมโต้คูลี่

นำเนื้อแกะที่ย่างเรียบร้อยแล้ว ลงไปโซเต้ในกระทะ ใส่ไวน์ขาวเล็กน้อย ระวังไฟลุกด้วย จากนั้นจัดใส่จาน เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น