วันเสาร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

ปลานิลทอดสมุนไพร


วิธีทำ

ปลานิล 1 ตัว น้ำมะนาว 2 ช้อน น้ำปลา 2 ช้อน น้ำตาลทราย 1 ช้อน น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อน ขิงหั่นลูกเต๋า มะนาวหั่นลูกเต๋า กระเทียมหั่นลูกเต๋า พริกขี้หนูหั่น หอมแดงหั่น ตะใคร้หั้น


แล่เนื้อปลาออกจากก้าง แล้วหั่นเป็นชิ้นตามยาวเอาไปคลุกแป้งสาลีแล้วทอดให้เหลืองทอง ปรุงน้ำยำชิมรสตามชอบแล้วราดบนปลาที่จัดใส่จาน โรยหน้าด้วยเม็ดมะม่วงหิมมะพานหรือถั่วลิสง ใบมะกูดทอดกรอบ พร้อมเสริฟค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น